• มีเพศสัมพันธ์กันผ่านทางกางเกงของผู้หญิง ต่อมาพบว่ามีน้ำหล่อลื่นออกจากอวัยวะเพศชายด้วย ผู้หญิงจะท้องไหม

  •  Shiranui Misuha
    สมาชิก
    ผมเเละเเฟนได้มีเซกส์กันเเบบสอดใส่เเต่ว่าเเฟนผมนั้นใส่กางเกงเเต่ผมไม่ได้ใส่ทำไปประมาณ2-3นาทีเเล้วก้เอาออกมาเเละผมก็ไม่ได้หลังเเต่พอดูที่อวัยเพศตัวเองก็พบว่ามีน้ำหล่อลื่นของผมออกมาเล็กน้อยเเบบนี้เเฟนผมมีสิทธิ์ท้องไหมครับ
    Shiranui Misuha  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Shiranui Misuha

    ไม่แน่ใจว่ามีการสอดใส่อวัยวะเพศหรือไม่ หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงเลย เป็นการถูไถกันภายนอก และฝ่ายหญิงยังใส่กางเกงอยู่ แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ เพราะน้ำหล่อลื่นที่ถึงแม้จะมีตัวอสุจิปะปนมาจะไม่สามารถผ่านเข้าไปในช่องคลอดไปผสมกับไข่ได้ แต่หากมีการสอดใส่แต่มีกางเกงกั้นอยู่ ก็อาจจะมีน้ำหล่อลื่นที่เปียกซึมผ่านออกไปในช่องคลอด และหากมีตัวอสุจิปะปนอยู่ ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง การมีเพศสัมพันธ์ผ่านผ้าอีกทีไม่ได้ป้องกันการตั้งครรภ์ได้เหมือนถุงยางอนามัยค่ะ

    ควรสังเกตรอบเดือนครั้งถัดไป หากมาช้ากว่า 35 วันควรซื้อชุดตรวจครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น และหากเป็นเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่จริงภายใน 72 ชั่วโมงที่ผ่านมา อาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ ควรใช้ให้ตรงเวลาและครบตามที่ข้างฉลากกำหนดค่ะ