• ใช้นิ้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม จะตรงจเลือดได้เมื่อไหร่

  •  kkpps
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันที่ 2 ตุลาคมคะ แล้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่ 21 ตุลา ไม่รู้ว่าตรงกับวันตกไข่รึป่าว แฟนเอานิ้วมาสอดใส่คือไม่แน่ใจว่า นิ้วเปื้อนน้ำอสุจิไหม แต่แฟนบอกยังไม่เสร็จเป็นแค่น้ำล่อลื่น จึงไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาทานคะ แบบนี้จะท้องไหมคะ ถ้าจะไปตรวจเลือดด้วยการตั้งครรภ์ควรไปตรวจช่วงไหนจะเชื่อถือดีที่สุดคะ
    kkpps  kkpps
    สมาชิก
    แล้วถ้าอาการคนตั้งครรภ์เริ่มแรกให้สังเกตุอะไรจะแสดงออกชัดสุดคะ
    kkpps  kkpps
    สมาชิก
    ถ้ามีอาการท้องอาการแบบไหนจะแสดงออกมาชัดสุดคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ  kkpps,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 2 ต.ค. และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 ต.ค. ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้

                         อย่างไรก็ตาม การใช้นิ้วมือที่เปื้อนเฉพาะน้ำหล่อลื่นสอดใส่าเข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉิน

                         แต่หากนิ้วมือเปื้อนน้ำอสุจิ ก็อาจมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อย เพราะปริมาณที่มีน้อย นอกจากนี้ หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว โดยทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                        ส่วนการตรวจเลือดหาการตั้งครรภ์ ควรตรวจหลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 1 สัปดาห์ จึงจะเริ่มตรวจพบได้ หากต้องการให้แน่นอน ก็ควรรอที่ 2 สัปดาห์

                        สำหรับอาการของการตั้งครรภ์ที่สำคัญ คือ อาการขาดประจำเดือนค่ะ ส่วนอาการอื่น ๆ นั้น เช่น อาการแพ้ท้อง ไม่ได้จำเพาะ และอาจไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้นก็ได้