• ประจำเดือนมา 17 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 16 ต.ค. ใส่ถุงยาง หลั่งนอก แต่ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Arada
    สมาชิก
    ตอนเดือนกันยายนหนูเป็น ปจด วันที่17 ปกติ ปจด หนูมาไม่ตรงอยู่แล้ว พอเดือนตุลาคมหนูมีเพศสัมพันเป็นครั้งแรกในชีวิตเมื่อวันที่16 ป้องกันค่ะใส่ถุง หลั่งนอก แล้ว ปจด ยังไม่มาเลยค่ะ ตอนนี้นับจากวันที่17ของรอบเดือนก่อน เป็น6วันแล้วค่ะที่ ปจด ยังไม่มา หนูกังวลค่ะว่ามันจะท้องไหม ยังไม่มีการกินยาคุมกำเนิดค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Arada,

                          การมีเพศสัมพันธ์วันที่ 16 ต.ค หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน คือไม่มาภายในวันที่ 23 ต.ค. ก็ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมะนระยะปลอดภัยก็ได้ นอกจากนี้ หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และใช้วิธีการหลั่งนอกร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ ดังนั้น แนะนำควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อน เพราะการที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็ได้ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น แต่หากเกิน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป คือถึงวันที่ 30 ต.ค. แล้วยังไม่มีประจำเดือนมา ก็ค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ