• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 1-4 หลั่งนอก กังวลว่าจะท้องไหม ตรวจได้เมื่อไหร่

  •  Popan Zii Zaa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีอะไรกับแฟน4วันติดเลยค่ะตั้งแต่วันที่1-4เดือนนี้ไม่มีการป้องกัน แต่แฟนหลั่งนอก ตัวหนูก็ไม่ได้กินยาคุมด้วยค่ะ เลยมาจนถึงวันนี้กังวลมากเลยค่ะแล้วปกติประจำเดือนหนูก็มาไม่ตรงวันเลยค่ะแบบเหมือนอยากมาวันไหนก็มาอ่ะคะ ต้นเดือนบาง กลางเดือนบาง ปลายเดือนมา เราจะเช็คได้ยังไงดีค่ะว่าจะท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Popan Zii Zaa,

                           การมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากต้องการทราบว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่ โดยที่ประจำเดือนเองก็มาไม่ปกติอยู่แล้ว ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                            หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ