• ประจำเดือนมาวันที่15-20 กุมภา แล้วมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ป้องกัน หลั่งนอก ถึงตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  MBall
    สมาชิก
    พอดีอยากทราบว่าเดือนกุมภาพันธ์ประจำเดือนมาวันที่15-20 แล้วมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอก แล้วเดือนมีนาคม ประจำเดือนถึงกำหนดแล้วแต่ยังไม่มา6วันแล้วค่ะ แบบนี้จะท้องไหมคะ
    MBall  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ MBall

    การมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอกนั้น ยังสามารถทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้อยู่แม้จะน้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์หลั่งใน โอกาสอยู่ที่ 4-25%

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ การที่ประจำเดือนมาช้ากว่า 35 วันจากครั้งก่อน ควรซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันค่ะ ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันจากครั้งก่อน และหากไม่แน่ใจผล หรือผลลบ แต่ประจำเดือนยังไม่มา ควรไปตรวจยืนยันที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้เช่น ความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ โรคไทรอยด์ น้ำหนักตัวที่ผิดปกติ ต่อไป ตอนนี้ยังไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมารับประทานเองค่ะ