• หมอนัดให้ไปฉีดยาคุม 21 ม.ค พอกลับมาบ้านตอนเย็นมีเพศสัมพันธ์ แล้ววันที่ 6 กุมภาประจำเดือนมาเยอะมาก จะท้องไหม

  • จะจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่ 10 มีนา คลอดวันที่ 17 ธันวา หมอนัดให้ไปฉีดยาคุม 21 ม.ค พอกลับมาบ้านตอนเย็น มีเพศสัมพันธุ์ แล้ววันที่ 6 กุมภา ประจำเดือนมาเยอะมาก มันจะท้องป่าวค่ะ หรือ ผิดปกติหรือป่าวค่ะ

    คุณ น้อง ง

    ปกติการฉีดยาคุมควรงด มี พสพ หลังฉีด 7 วันเพื่อให้ระดับฮอร์โมนขึ้นสุงก่อน  แต่เมื่อมี ปจด มาแล้ว ก็คงไม่ท้องครับ เพราะว่า ผนังมดลูกจะไม่พัฒนาให้ไข่ที่ผสมแล้วไปเกาะได้  จะถูกขับออกมากับ ปจด หมด ทำให้ไม่ท้องได้ครับ  ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ  แต่อย่างใด แต่ถ้ามีปวดท้อง เลือดออกมามากๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อให้มีการตรวจภายในหาสาเหตุของอาการผิดปกติดีกว่าครับ