• ประจำเดือนมา 12-18 พ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 11 ธ.ค. แล้วประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  nongrv
    สมาชิก

    ก่อนหน้านี่มีประจำเดือน พฤศจิกายน วันที่ 12-18 แล้ววันที่ 11 เดือนธันวาคมได้มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกันและหลั่งนอก ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน ตอนนี้ปัจจุบันวันที่ 20 ประจำเดือนยังไม่มา (ประจำเดือนมาผิดปกติ ไม่สม่ำเสมอ) จะมีโอกาศท้องรึเปล่าคะ แล้วตอนไหนถึงจะสามารถตรวจการตั้งครรภ์ได้คะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ nongrv,

                         หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วันหลังจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็จะถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย ดังนั้น หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 11 ธ.ค. แล้วถึงวันนี้ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่การจะตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ควรรอให้ครบ 14 วัน นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน คือจนถึงวันที่ 25 ธ.ค.หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งก็ควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ