• มีเพศสัมพันธ์ก่อนไข่ตก 2 วัน แต่สอดใส่ไม่เข้า มีตกขาวมา 3 วัน จะท้องไหม

  •  Boonchanok Phumprueksa
    สมาชิก
    คือว่าดูในแอปปฏิทินประจำเดือนอ่ะค่ะ แล้วมันขึ้นว่าอีกสองวันไข่ตก(13มค) เรากับเเฟนเคยจะมีอะไรกันเเล้วใส่ไม่เข้าค่ะ เเฟนเลยขอลองใหม่(วันที่11มค)แต่ทีนี้มันก็ไม่เข้าค่ะ แบบใส่ไม่ได้เลย แต่เราไม่เเน่ใจว่าเเฟนมีน้ำหล่อลื่นรึเปล่า เรากังวลมากตอนนี้ แล้วตกขาวเรามาสามวันได้เเล้วค่ะเเต่มาเล็กน้อยไม่มีกลิ่นค่ะ เรากังวลมากว่าจะท้องมั่ย ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ
    Boonchanok Phumprueksa  Boonchanok Phumprueksa
    สมาชิก
    ***เพิ่มเติมนะคะวันที่เเฟนขอลองใหม่ไม่ได้ป้องกันค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Boonchanok Phumprueksa,

                          หากยังใส่อวัยวะเพศชายไม่เข้าช่องคลอด หรือใส่เข้า แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี แม้จะมีน้ำหล่อลื่นออกมา เพราะในน้ำหล่อลื่นนั้น ไม่ได้มีตัวอสุจิอยู่ค่ะ

                           สำหรับตกขาวที่ออกมาเล็กน้อย 3 วัน ไม่มีกลิ่น ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดี ซึ่งสามารถพบได้ตามรอบของการมีประจำเดือน ตามการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนก่อน และไม่ได้เป็นอาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ

                           หากจะมีเพศสัมพันธ์ให้สำเร็จ ก็ควรให้ฝ่ายชายเล้าโลมฝ่ายหญิงให้เพียงพอ เพื่อให้ฝ่ายหญิงมีน้ำหล่อลื่นออกมา การสอดใส่อวัยวะเพศจึงจะเป็นไปได้ง่ายขึ้น หากยังคงมีน้ำหล่อลื่นน้อย ก็อาจใช้เจลหล่อลื่นช่วย ส่วนการจะป้องกันการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัย หรือใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น โดยควรรอให้ประจำเดือนมา แล้วเริ่มใช้ยาภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมหรือยาฉีด ก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ