• ประจำเดือนมาวันที่ 29 กุมภา มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 มีนา ต่อมามีตกขาวสีเหลืองอ่อน รู้สึกหน้าอกใหญ่ จะท้องไหม

  •  โอนิงิริ
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันแรกวันที่29 กุมภาพันธ์ มีอะไรกับแฟนวันที่4มีนาคม วันที่18มีอาการตกขาวเหลวสีขาวเหลืองอ่อนๆ ไม่มีเลือด ไม่มีอาการคัดหน้าอกหรือใดๆ แค่รู้สึกว่าหน้ากูใหญ่ขึ้นนิดหน่อย มีรอยขีดยาวตรงใต้สะดือ จากเมื่อก่อนไม่มี หรืออาจจะเป็นเพราะผอมลง อยากทราบว่าแบบนี่จะท้องมั้ยคะ
    โอนิงิริ  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ มิชิโกะ

    การตั้งครรภ์นั้นไม่ได้ดูจากอาการทางกายต่างๆดังกล่าวมาค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรอยขีดใต้สะดือ อาการตกขาวผิดปกติ

    โดยการตั้งครรภ์ ควรยืนยันด้วยชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะ ให้ผลตรวจได้ที่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ

    โดยหากมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ป้องกันนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ค่ะ ควรจะยืนยันการตั้งครรภ์ดังกล่าวไป หากไม่แน่ใจผล หรือให้ผลลบ แต่ประจำเดือนไม่มาหรือมาช้ากว่า 35 วันจากครั้งก่อน ควรไปตรวจยืนยันที่รพ.อีกครั้งค่ะ