• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่ กินยาคุม ประจำเดือนมาแล้ว แต่ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วพบขึ้นขีดที่ 2 ตรง max จะท้องไหม

  •  Palala
    สมาชิก
    คือ...ตอนมีเพศสัมพันธ์ก็ไม่ได้สอดใส่ใช่แค่นิ้ว เรากินยาคุมมาแล้ว ประจำเดือนมาแล้ว ผ่านไปประมาณ3-4วันหลังจากที่ประจำเดือนมา เราก็ลองตรวจดู ใช่ที่ตรวจแบบจุ่ม ผลปรากฏว่าขึ้นแค่ขีดเดียว เป็นสีเข้มๆ ได้แต่มันมีขึ้นอีกขีดจางๆขึ้นตรงที่ไกล้ๆคำว่าmax ซึ่งอยู่ห่างจากขีดแรกมาก จากที่ลองเอามาเปรียบเทียบกัน อยากทราบว่าที่ผลตรวจขึ้นมาแบบนั้นท้องมั้ยค่ะ ประจำเดือนมาแล้วท้องมั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Palala,

                          หากไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด มีแค่การใช้นิ้วสอดใส่ โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี นอกจากนี้ หากได้ทานยาคุมกำเนิดอยู่ และมีประจำเดือนมาแล้ว ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           ส่วนการที่ตรวจหาากรตั้งครรภ์จากปัสสาวะ แล้วพบขึ้น 1 ขีด ซึ่งตรงกับตัว C (control) ก็แสดงว่าแผ่นตรวจใช้ได้ปกติ และหากไม่ขึ้นอีก 1 ขีด ที่ตรงกับตัว T (test) ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ส่วนการที่มีขีดจางๆ ขึ้นอยู่ใกล้ๆ กับว่า max จะไม่นำมาอ่านผล และไม่ถือว่าเป็นผลบวก หรือมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ