• มีอสุจิติดอยู่ที่ข้อมือ แต่แห้งแล้ว พอโดนน้ำแล้วไหลผ่านช่องคลอด จะท้องไหม

  •  Ln tp
    สมาชิก
    อสุจิติดอยุ่ที่ข้อมือ แต่แห้งแล้ว พอโดนน้ำแล้วไหลผ่านช่องคลอดจะท้องมั้ยคะ
    Ln tp  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณLn tp

    การที่น้ำอสุจิไหลผ่านเพียงอวัยวะเพศด้านนอกนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เลย เพราะอสุจินั้นจะต้องอยู่ในร่างกายมนุษย์ทันทีที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อให้มีชีวิตรอดเข้าไปผสมกับไข่ได้ และยิ่งถ้าอสุจิแห้งๆไปแล้วดังกล่าวมา โอกาสก็มีได้น้อยมากๆ

    หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป