• หลั่งนอกและกินยาคุมฉุกเฉิน รอบเดือนมาเยอะมากๆ ช่วงนี้หิวบ่อย กลัวว่าจะท้อง

  •  อั ง.
    สมาชิก
    ของเราเเตกนอกน่ะ เเต่เเค่สอดใส่เเล้วเอาออกเลยสอดใส่เเค่ทีเดียวจริงๆ ละก็ช่วยเขาจนเส้จ เเต่ไม่มั่นใจ เลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินกิน ต่อมาอีก 4 วันเมนมาเเล้วน่ะมาเย้อะมากกกกกก เป็นได้ 5 วัน ไม่รู้ว่าเป็นผลข้างเคียงรึป่าววว ละหลังๆ4-5วันมานี่ จู่ๆมันก็เอ๊ะใจกังวล เเต่ไม่มีอาการไรเลยนะ เเค่หิวบ่อยย อีกอย่างก็ตุ้ยอยู่เเล้ว เเหละะ เเต่กังวลจริงๆ ค่ะ คิดไปต่างๆนาๆ สารพัดดด เข้ากูเกิ้ล อ่านๆพันทิ้ปต่างๆยิ่งไปเจอ คนเม้นทฺ ยิ่งคิดเลยอ่ะ ค่ะ กลัววววว
    อั ง.  อั ง.
    สมาชิก
    ตอบหน่อยค่ะหมอออออ
    อั ง.  อั ง.
    สมาชิก
    ตอบหน่อยนะคะะ กังวลจังค่ะะ

    สวัสดีครับคุณ อั . ยาคุมฉุกเฉิน จะมีประสิทธิภาพสูงสุดในการป้องกันการตั้งครรภ์หากรับประทานทันทีหลังการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันครับ

    ผลข้างเคียงของการรับประทานยาคุมฉุกเฉินอย่างนึงคืออาจทำให้ประจำเดือนมากระปริบกระปรอย มาล่าช้า หรือมาก่อนกำหนดได้ครับ ส่วนใหญ่เราจะนึกถึงการตั้งครรภ์เมื่อประจำเดือนมาช้ากว่ากำหนดเกิน 7 วันครับ ถ้าหากประจำเดือนมาช้ากว่ากำหนด 7 วัน ควรตรวจการตั้งครรภ์ครับ

    ทั้งนี้หมออยากแนะนำว่าไม่ควรรับประทานยาคุมฉุกเฉินเป็นประจำนะครับ เนื่องจะมีโอกาสที่จะท้องได้มากกว่าการคุมกำเนิดด้วยยาคุมกำเนิดปกติครุบ คุณ อั . ควรใช้ยาเพื่อคุมกำเนิดฉุกเฉินในกรณีที่จำเป็นเท่านั้น หากมีความจำเป็นต้องคุมกำเนิด ในระยะยาวควรเลือกใช้วิธีการคุมกำเนิดแบบอื่น หรือปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเพื่อคำแนะนำได้ครับ

    อาการประจำเดือนมามากพบได้หลังจากรับประทานยาคุมกำเนิดฉุกเฉินครับ แต่ถ้าหากประจำเดือนมามากจนมีอาการหน้ามืดวิงเวียนจะเป็นลม หรือมากระปริดกระปรอยต่อกันนานๆ เป็นสัปดาห์ หมอขอแนะนำให้คุณ อั . ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุนะครับ

    เบื้องต้นตอนนี้หมออยากให้คุณ อั . ลองสังเกตรอบเดือนถัดไปของตัวเองว่ามาปกติหรือไม่ และมาช้ากวากำหนดเกิน 7 วันหรือไม่นะครับ ถ้าหากมีประจำเดือนมาช้ากว่ากำหนด หมออยากให้คุณ อั . ลองหาเครื่องตรวจการตั้งครรภ์มาเพื่อตรวจให้แน่ใจครับ

    อั ง.  อั ง.
    สมาชิก
    ค่ะหมอ ขอบคุณนะคะ ตอนนี้หนูก็รอรอบเดือนต่อไปค่ะ เเค่หนูเอ๊ะใจ กังวลเฉยๆ อ่ะค่ะ หนูเเค่กลัวว . ขอบคุณมากนะคะ สำหรับ คำปรึกษาค่ะ