• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง หลังจากนั้นมีการถูไถกันภายนอก ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  tobennee
    สมาชิก

    เรามีเพศสัมพันธ์กับแฟนตอนวันที่ 5 มกราใส่ถุงยางป้องกันแต่ไม่เสร็จ ไม่ได้กินยาคุม วันต่อมาประจำเดือนมา ถัดมาอีก1สัปดาห์ ประจำเดือนหมดพอดี วันที่12 มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางป้องกันและไม่ได้กินยาคุมเหมือนกันแต่ก็ไม่เสร็จ เราเลยช่วยให้แฟนเสร็จภายนอกแทน จังหวะที่เราไปอาบน้ำด้วยกัน เราเอาอวัยวะเพศแฟนมาจิ้มๆที่อวัยวะเพศเรา (เเต่ไม่ได้เสียบเข้าไปนะคะ) แต่ก่อนหน้าจะจิ้มมีการถูผ่านน้ำไปบ้างแล้ว        แบบนี้มีเปอร์เซ็นต์ท้องมั้ยคะ

    แล้วก็พักมีเพศสัมพันธ์กับแฟนมาจนถึงเมื่อวานค่ะ ช่วงประมาณ3ทุ่ม (ระหว่างนั้นมีช่วยตัวเองบ้าง แบบช่วยของใครของมันนะคะ) ไม่ได้มีสอดใส่จากอวัยวะเพศและนิ้วแค่แฟนช่วยตัวเองเฉยๆ แล้วเหมือนจังหวะที่แฟนเสร็จแล้วมันกระเด็นมาโดนบริเวณขาอ่อนเรา เพราะเรานั่งอ้าขาอยู่ต่ำกว่าที่เค้านั่ง เราเลยเอามือไปปิดอวัยวะเพศเราเอง เผื่อจะกระเด็นเข้าไปโดน แต่เราลืมที่ว่าก่อนหน้านี้ที่แฟนจะเสร็จ เราเอามือไปรูดให้แฟน (เอานิ้วโป้งถูบริเวณปลายอวัยวะเพศ) แล้วเอามือที่รูดมาช่วยตัวเอง (ไม่ได้เอานิ้วเสียบ) แต่ไม่เสร็จ (ใช้นิ้วชี้)

    ถัดมาอีกประมาณตี4 เราได้ช่วยตัวเองคนเดียวแต่เสร็จนะคะ (ไม่ได้เอานิ้วเสียบเหมือนกัน)

    โดยรวมคือจะท้องได้มั้ยคะและควรจะกินยาคุมเพื่อความสบายใจดีมั้ย เคยอ่านมาว่ายาคุมผลค้างเคียงมันเยอะแต่ก็กังวลค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ประจำเดือนจะมาพอดีต้นเดือนแล้วเรามีปัญหาที่ประจำเดือนไม่มาหรือมาไม่ตรงบ้างค่ะ เลยคิดมาก แถมมีอาการปวดหน่วงๆตรงท้องเหนือสะดือระหว่างใต้ลิ้นปี่ด้วย

    (โดยรวมใส่ถุงยางตลอด)

    tobennee  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณtobennee

    หากขณะที่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปนั้น มีการใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอด โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ น้อยกว่า 1-2%

    การมีเพศสัมพันธ์ด้วยการถูไถกันภายนอก การสัมผัสอวัยวะเพศนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ เพราะเมื่ออสุจิอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมเช่นอยู่ภายนอกร่างกายมนุษย์มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว กรณีนี้จึงไม่น่ามีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉิน

    หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป