• มีเพศสัมพันธ์ทางทวาร แล้วมามีทางช่องคลอดต่อ โดยใช้ถุงยางอันเดิม จะติดโรคไหม

  •  Gingggggg
    สมาชิก
    มีเซ็กส์กับแฟนทางทวาร แล้วสอดใส่ทางช่องคลอด โดยใส่ถุงเดิม แฟนบอกว่าเช็ดก่อนแล้ว ไม่มีอะไรเลอะ เสี่ยงติดโรคไหมคะ ตอนนี้กังวลมาก
    Gingggggg  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Gingggggg

    ถ้าเป็นทวารหนักและช่องคลอดของตนเอง ถุงยางที่ใส่ไม่ขาด ไม่รั่ว ใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ก็มีโอกาสติดเชื้อใดๆได้น้อยมาก

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำการเปลี่ยนถุงยางอนามัย และไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก เพราะทวารหนักไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อมีเพศสัมพันธ์ จึงมีความยืดหยุ่นน้อย และมีโอกาสฉีกขาดและเพิ่มโอกาสรับเชื้อต่างๆได้มาก