• กินอาหารร่วมกับคนติดเชื้อ ตัวเองมีแผลในปาก จะติดเอดส์ไหม

  • ผมกินข้าวเเล้วเผลอกัดปากตัวเองเลือดออก เเต่ผลกินข้าวกะผู้ติดเชื้อ เเต่ผมไม่รุ้ว่าปากของเค้ามีเลือดหรือป่าว ผมจะเป็นไรหรือป่าวครับ

    สวัสดีครับ คุณ วิทวัส

    ไม่ทราบว่าใช้ช้อนกลางหรือใช้ช้อนจาน แก้วน้ำเดียวกันหรือไม่ครับ  ถ้าใช้ โอกาสติดเชื้อก็มีน้อยมากๆๆครับ   ถึงแม้คุณจะมีแผล แต่ถ้าเพื่อนที่เป็น  HIV ไม่มีแผล เชื้อที่อยู่ในน้ำลายอย่างเดียว โอกาสแพร่ให้ผู้อื่นน้อยมากครับ

    กรุณา อ่านเพิ่มเติม HIV ได้ที่นี่ครับ

    สวัสดีครับ คุณ วิทวัส

    ไม่ทราบว่าใช้ช้อนกลางหรือใช้ช้อนจาน แก้วน้ำเดียวกันหรือไม่ครับ  ถ้าใช้ โอกาสติดเชื้อก็มีน้อยมากๆๆครับ   ถึงแม้คุณจะมีแผล แต่ถ้าเพื่อนที่เป็น  HIV ไม่มีแผล เชื้อที่อยู่ในน้ำลายอย่างเดียว โอกาสแพร่ให้ผู้อื่นน้อยมากครับ

    กรุณา อ่านเพิ่มเติม HIV ได้ที่นี่ครับ