• เหน็บยาในช่องคลอด ยาละลายออกมา ทำอย่างไร

  •  Aumapks
    สมาชิก
    หนูใช้ยาเหน็บช่องคลอดแล้ว ตื่นเช้ามายาน่าจะละลาย หนูควรล้างมันอออกมั้ยคะ หรือปล่อยทิ้งไว้คะ แล้วถ้าปล่อยทิ้งจะหายไปเองมั้ยคะ ห้ามทำอะไรบ้าง

    สวัสดีค่ะ คุณ Aumapks

    การเหน็บยาในช่องคลอด อาจเพื่อเป็นการปรับฮอร์โมน หรือใช้ในการรักษาตกขาว ที่เกิดจากการติดเชื้อรา สามารถทำเองได้ค่ะ โดยส่วนมากเเนะนำให้เหน็บตอนก่อนนอน

    ถ้าตื่นเช้ามา มียาบางส่วนละลายออกมา สามารถเกิดได้ค่ะ เนื่องจากตัวยาได้เคลือบบริเวณช่องคลอดอยู่เเล้ว ถ้าเลอะออกมาบ้าง สามารถเกิดขึ้นได้ค่ะ

    แนะนำว่าล้างทำความสะอาด เฉพาะเเค่อวัยวะเพศภายนอกค่ะ ไม่มีความจำเป็นต้องสวนล้างช่องคลอด และเมื่อถึงเวลา สามารถเหน็บยาเม็ดถัดไปได้ค่ะ โดยที่ควรทำความสะอาดเเละล้างมือก่อนเหน็บยาทุกครั้งค่ะ

    Aumapks  Aumapks
    สมาชิก
    หนูใช้ยาเหน็บ defungo 0.5 g ค่ะ มันมีเม็ดเดียว แล้ววันนี้ยาไหลออกมาเยอะมาก หนูเผลอสวนล้างออกค่ะ มันเลอะมากจะเป็นไรมั้ยคะ อีกกี่วันยาถึงจะหมดคะ

    ส่วนมากวันเดียวน่าจะหมดแล้วนะคะ อาจเป็นยา ร่วมกับตกขาวก็ได้ค่ะ

    อาจลองสังเกตอาการสัก 2-3 วัน น่าจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ ถ้าตกขาวยังมากอยู่ แนะนำให้ไปพบแพทย์ เพื่อตรวจภายในอย่างละเอียดค่ะ

    Aumapks  Aumapks
    สมาชิก
    หนูพึ่งหายเมื่อวาน แล้ววันนี้หนูมีอะไรกับแฟน มันเจ็บมากเลยค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยคะ อีกกี่วันถึงจะหายจากโรคนี้คะ