• มีเพศสัมพันธ์แต่ไม่ได้สอดใส่และไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิออกมา มีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติ มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  Khawfang
    สมาชิก
    คุณหมอครับ ผมมีอะไรกับแฟนวันที่5 ตค.แต่ไม่ได้สอดใส่และไม่ได้หลั่งน้ำอสุจิออกมาแต่มีน้ำหล่อลื่น แล้วประจำเดือนมาวันที่22 ตค.แต่พอวันที่7พย.มีเลือดออกจากช่องคลอดแล้ววันทั่22 พย.ไม่มีประจำเดือน จะท้องไหมครับ
    Khawfang  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Khawfang

    การมีเพศสัมพันธ์ชนิดที่ไม่มีการสอดใส่ ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเลยดังกล่าวมานั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    โดยหลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย ถ้ามีเลือดประจำเดือนที่มาตรงรอบเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์

    เลือดที่ออกจากช่องคลอดแบบผิดปกติดังกล่าวมา อาจจะมีสาเหตุอื่นๆที่เกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับการตั้งครรภ์เช่น การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ ถ้าเกี่ยวกับการตั้งครรภ์เช่นภาวะแทรกซ้อนเช่นการแท้งหรือท้องนอกมดลูก เลือดออกตามหลังการปฏิสนธิ แต่อย่างที่กล่าวไปว่าโอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก ถ้าไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ

    ถ้าไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากยังมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุเพิ่มเติม