• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ จะทำให้ท้องไหม

  •  Sukree Uma
    สมาชิก
    1คือเขากับแฟนมีเพศสมพันธุ์แบบไม่สอดใส่ แล้วแฟนเขาถูตรงก้น แค่ถูๆ จะท้องไหม 2 แฟนชายช่วยตัวเองแล้วแตกใส่บริเวณแก้มก้นแต่รีบล้างน้ำแล้วจะท้องไหม(ไม่มีการสอดใส่ใดๆทุกกรณื) อยากทราบ
    Sukree Uma  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sukree Uma

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ เพราะตัวอสุจิต้องอยู่ในช่องคลอดเพศหญิงทันที อีกทั้งต้องได้แรงส่งจากอวัยวะเพศชายจึงจะเข้าไปผสมกับไข่ได้ค่ะ

    การมีเพศสัมพันธ์แค่ถูไถภายนอกดังกล่าวมานั้นจึงแทบไม่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำสังเกตรอบเดือนในช่วงปลายเดือนอีกครั้ง หากมาช้าเกิน 35 วันจากรอบก่อน ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันอีกครั้ง และหากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันทุกครั้งค่ะ