• ถูอวัยวะเพศกัน แล้วอวัยวะเพศชายเข้าช่องคลอดไปนิดเดียว จะท้องไหม

  •  rabeab
    สมาชิก
    คือวันนั้น เราเอาของเรากับแฟนถูกันค่ะ แล้วมีช่วงนึงมันเข้าไปประมาณไม่ถึง1ข้อนิ้วอ่ะค่ะ ไม่ถึง10วิ แต่ไม่แน่ใจว่าของแฟนมีน้ำหล่อลื่นอยู่มั้ย เพราะมันฝืดมาก ถ้ามีก็มีนิดหน่อยอ่ะค่ะ แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ rabeab,

                          หากการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด แต่ฝ่ายชายไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น มีแค่น้ำหล่อลื่นออกมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ถุงยางอนมัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น