• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 18 ก.ย. ถ้าประจำเดือนมาไม่เกินวันที่ 26 ก.ย. จะไม่ท้องใช่ไหม

  •  Thanaphon Jaichuen
    สมาชิก

     คือมีอะไรกับแฟนวันที่ 18 กย. ถ้าเมนส์มาไม่เกินวันที่ 26 ก.ย จะไม่ท้องใช่มั้ยครับ เพราะแฟนผมเมนส์จะมาทุกๆ สิ้นเดือน

    Thanaphon Jaichuen  Thanaphon Jaichuen
    สมาชิก

    แฟนบอก ไม่มีตกขาว เหมือนจะปวดท้องเมนแต่เป้นๆหายๆ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thanaphon Jaichuen,

                       หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 ก.ย. แล้วประจำเดือนไม่มาภายในวันที่ 25 ก.ย. ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นจะมีได้ค่ะ

                        การใช้ระยะปลอดภัยแบบหน้า 7 วันนั้น มีโอกาสที่จะผิดพลาดได้มาก ดังนั้น หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ไม่ควรใช้วิธีนับระยะปลอดภัย โดยควรใช้วิธีที่มีประสิทธิภาพอื่นๆ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น