• มีตกขาวคล้ายหนอง คันช่องคลอด เป็นอะไร รักษาอย่างไร

  • หมอค่ะคือซ่องครอดมีเล็กๆคล้ายหนองมีอาการคันจะเปนอะไรมั้ยค่ะแล้ววิธีรักษายังไง

    สวัสดีค่ะ คุณ หิวข้าว ค่ะ,

                         การมีของเหลวหรือตกขาวออกจากช่องคลอดคล้ายหนอง ร่วมกับอาการคัน อาจเกิดจาก

                        - การติดเชื้อราในช่องคลอด จะมีตกขาวมีปริมาณมาก แต่จะมีสีขาวขุ่นจับตัวเป็นก้อนคล้ายแป้งเปียก หรือนมบูด และมีอาการคันในช่องคลอดมากร่วมด้วย

                        - การติดเชื้อปรสิตในช่องคลอด ซึ่งจะติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์

                        - ติดเชื้อหนองในแท้ หรือหนองในเทียม

                        -  มีการเปลี่ยนแปลงของเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอด แต่ตกขาวมักจะมีกลิ่นเหม็นร่วมด้วย

                         หากยังคงมีตกขาวที่ปิดปกติ คือมีอาการคัน สีคล้ายหนอง หรือกลิ่นเหม็น มีแสบช่องคลอด มีปวดท้องน้อย ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจว่าเกิดจากสาเหตุใด จะได้รับการรักษาที่ตรงกับโรคค่ะ