• มีอาการคัดจมูก มีน้ำมูกใสๆ เจ็บคอ ไม่มีไข้ กินยาแล้วเหลือแต่อาการคัดจมูก ทำอย่างไรจึงจะหาย

  • วันที่ 1 มีอาการคัดจมูก..มีน้ำมูกใสๆครับ วันที่ 2 มีอาการเจ็บคอ. ไม่มีไข้ครับ วันที่ 3 เจ็บคอ คัดจมูก ไม่มีไข้ วันที่ 4 ผมเลือกใช้ยา Paracetamol,Amoxilin,cetirizine. วันที่ 5 ไม่มีไข้ เจ็บคอเบาลงเเทบหาย เเต่คัดจมูกอยู่ วันที่ 6 ไม่มีไข้ เจ็บคอหาย ไม่มีน้ำมูก เเต่คัดจมูก #ผมจะทำอย่างไรกับอาการคัดจมูกนี้ให้หายขาดดีครับ #บางครั้วคัดจมูกผมต้องใช้ oxymetazoline hydrochloride.(iliadin).

    สวัสดีค่ะ คุณ ก็เเค่ พระเอก จำลอง

    จากที่เล่ามา แนะนำให้รับประทานฆ่าเชื้อให้ครบ 5วันนะคะ

    ส่วนอาการคัดจมูก แนะนำให้รับประทานยาแก้แพ้ cetirizine ที่มีอยู่ต่อได้ค่ะ หากคัดจมูกมาก สามารถพ่นยา oxymetazoline hydrochloride.(iliadin) ที่มีอยู่ได้เช่นกันค่ะ

    หากร่างกายสามารถสร้างภูมิคุ้มกันต่อสู้เชื้อหวัดให้หายแล้ว อาการคัดจมูกนี้จะดีขึ้น และหายนะคะ

    แต่หากอาการคัดจมูกยังคงเป็นต่อเนื่องเกิน 2สัปดาห์ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ