• ความดันโลหิต 180/110 เป็นเก๊าต์ แนะนำก่อนฉีดวัคซีน astrazeneca

  •  Nattakra
    สมาชิก

    แฟนความดันสูง 180/110 แต่ไม่กินยาลดความดัน กลัวว่ากินแล้วจะมีผลต่อไต ตอนนี้กินแต่ยาลดกรดยูริค เพราะเป็นเก๊าท์  จะไปฉีดวัคซีน Astra แต่ความดันยังสูงอยู่ รบกวนคุณหมอแนะนำหน่อยค่ะ...ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Nattakra

    เนื่องจากวัคซีนป้องกันโควิด เป็นวัคซีนที่ใหม่มาก ตอนนี้เรายังมีข้อมูลไม่มากนัก เนื่องจากตอนนี้มีความดันโลหิตสูง 180/110 mm.Hg ซึ่งถือว่าเป็นความดันโลหิตที่สูงมากค่ะ มีอาการอย่างอื่นร่วมไหมค่ะ เพราะในขณะนี้ ไม่มีเรื่องของตัวเลขที่กำหนดเรื่องของภาวะความดันโลหิตสูงในการห้ามฉีดวัคซีนแต่ในกรณีนี้เป็นความดันโลหิตที่สูงเกินไปนะค่ะ อาจจะทำให้มีภาวะอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาวะความดันโลหิตสูงได้ค่ะ www.pobpad.com/ความดันโลหิตสูง

    ในกรณีนี้หมอคงแนะนำพบแพทย์เพื่อรักษาภาวะความดันโลหิตสูงก่อนนะค่ะ อาจจะต้องควบคุมให้ความดันโลหิตต่ำกว่า 160/100 mm.Hg ก่อนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนค่ะ