• มีเพศสัมพันธ์ทางปาก หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ ไม่ได้ป้องกัน แล้วทำการหลั่งนอก จะท้องไหม

  •  homoqa
    สมาชิก
    มีพสพ.กับแฟน แล้วแตกในปากก่อนแล้วแฟนก็ไปล้างแล้วมาทำแบบสดต่อ พอทำสดสักแปปแฟนก็แตกแต่แฟนดึงออกมาชักข้างนอก แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ (บริจาคเลือดวันที่27มกราแล้วประจำเดือนเลื่อนไปณ วันนี้ก็มาช้าไป1วัน)
    homoqa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณผู้ใช้งาน

    การมีเพศสัมพันธ์ทางปากไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์

    ส่วนเพศสัมพันธ์แบบที่ทำการหลั่งนอก คือมีช่วงที่สอดใส่โดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย แม้ไม่ลึก ไม่นาน มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้จากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาก่อนการหลั่งจริง แม้ว่าโอกาสจะมีน้อยก็ตาม ประมาณ 4-20%

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา โอกาสตั้งครรภ์มีแต่น้อย ถ้าเลย 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์มาแล้ว ก็คงไม่มีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินอีก ให้สังเกตรอบเดือนซึ่งควรมาไม่เกิน 35 วันนับจากรอบก่อน สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป