• มีเพศสัมพันธ์ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกัน ตอนนี้มีอาการคัดตึงเต้านม มีตกขาวไหล มีโอกาสท้องได้ไหม

  •  homoqa
    สมาชิก
    กังวลเรื่องนี้มากเลยค่ะพอดีประจำเดือนมาล่าสุดวันที่17-21พฤษภาคมค่ะแล้วพอวันที่28ก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแฟนใส่ถุงนะคะแล้วพอดีเสร็จกินแล้วเเฟนเลยถอดถุงแล้วเอามาถูๆแฟนบอกว่าถูตรงร่องค่ะแล้วพอวันที่4มิถุนาก็ไปมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงค่ะแล้วพอวันที่10เดือนมิถุนาก็มีเลือดไหลออกจากล่องคลอดเป็นสีน้ำตาลมีเมือกเป็นเวลาประมาณ3วันแล้วพอวันที่16ถึงวันที่เท่าไหร่จำไม่ค่อยได้ค่ะมีอาการคัดนมแล้วก็มีตกขาวไหลออกมาส่วนตัวคิดว่าตกขาวไหลมากผิดปกติแล้วถึงวันไหนไม่ทราบตกขาวก็ไหลเป็นปกติแต่ยังมีการเจ็บนมเวลาสัมผัสเจ็บนิดๆแล้วหนูก็คิดมากเลยค่ะอยากมีปรึกษาว่าจะท้องมั้ยคะแล้วคิดมากเครียดมากเลยค่ะแล้ววันที่26มิถุนายนที่ผ่านมาได้มีการตรวจแล้วมันขึ้น1ขีด อยากถามว่าให้ตรวจอีกครั้งเพื่อความแน่ใจหรือไม่คะ และจะมีโอกาสท้องอยู่มั้ยคะ (เป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ตรงกันและบางเดือนก็ไม่มา) ตอนนี้เครียดจนน้ำหนักตัวลดค่ะ
    homoqa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณhomoqa

    การมีเพศสัมพันธ์กันนั้น ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1- 2%

    โดยอาการคัดตึงเต้านม มีตกขาวไหล ไม่ได้เป็นอาการที่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ ควรสังเกตรอบเดือน คือถ้ารอบเดือนไม่มาตามกำหนดประมาณ 22-35 วันจากครั้งก่อนจึงจะทำให้สงสัยการตั้งครรภ์

    และสามารถยืนยันการตั้งครรภ์ได้ด้วยชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะที่ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ ถ้าตรวจขึ้น 1 ขีด แต่ยังไม่สบายใจ มีอาการผิดปกติต่างๆอยู่ และรอบเดือนยังไม่มาตามปกติ สามารถไปยืนยันผลที่รพ และแจ้งแพทย์ถึงอาการต่างๆที่มีอยู่เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดของอาการเหล่านั้นต่อไปค่ะ