• มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ. ใส่ถุงยาง แต่อวัยวะเพศชายหดตัว เพิ่งทราบวันนี้ ควรกินยาคุมดีไหม

  •  Prim Priyapat
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันศุกร์ที่ 14 กพคะ แล้วแฟนพึ่งมาบอกวันนี้ว่าตอนที่ถอดถุงยางออกแต่มันออกมาได้ครึ่งเดียวเพราะว่าน้องชายหดตัวก่อนถุงไม่แตกหรือรั่วนะคะแฟนก็ดึงออกให้ค่ะประมาณ 2-3 นาทีหลังจากเอาถุงยางออกมา จะเป็นไรมั้ยคะควรกินยาคุมกันไว้หรือไม่คะ แฟนพึ่งช่วยตัวเองก่อนมามีเพศสัมพันธ์ 1วันคือวันพฤหัส ที่ 13 ก.พ.ประจำเดือนมาครั้งล่าสุดวันที่ 6 ก.พ.

    สวัสดีครับ คุณ PPPPPPP

    หากมีการใช้ถุงยางอนามัย และมีการหลั่งน้ำอสุจิ แต่ถุงไม่รั่ว ไม่แตก  ก็ไม่น่าจะทำให้ตั้งครรภ์ได้ครับ  แต่หากมีการหลั่งน้ำอสุจิแล้ว ฝ่ายชายควรรีบดึงอวัยวะเพศครอบถุงออกจากช่องคลอดทันที เพราะในช่วงนั้น มีโอกาสที่อวัยวะเพศจะอ่อนตัว จนน้ำอสุจิล้นถุงออกมาได้ครับ

    โดยสรุปคือ หากไม่มีน้ำหลังอสุจิรั่วหรือตกค้างอยู่ในช่องคลอด ก็ยังไม่มีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉินครับ อย่างไรก็ดี ขอแนะนำให้ติดตามรอบเดือนถัดไปอีกครั้ง เพื่อความถูกต้องและแม่นยำครับ