• ครรภ์ประมาณ 7 สัปดาห์ มีเลือดสีน้ำตาลออกมา ปวดท้องคล้ายเป็นประจำเดือน อันตรายไหม

  •  Chalita Buntham
    สมาชิก
    วันแรกปวดท้องหน่วงๆคล้ายเป็นประจำเดือน มีเลือดสีน้ำตาลออกมาพอเปื้อนกางเกงใน ใส่ผ้าอนามัยก็มีติดนิดหน่อย วันที่2มีติดทิชชู่ตอนเข้าห้องน้ำบ้างเล็กน้อย วันที่3เริ่มเยอะคล้ายวันแรก จะเป็นอันตรายไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chalita Buntham

    จากที่เล่ามา แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์โดยเร็วนะคะ กรณีที่มีเลือดออกทางช่องคลอดระหว่างที่ตั้งครรภ์ จะต้องระมัดระวังว่าจะเกิดภาวะแทรกซ้อน จากการตั้งครรภ์ เช่น การแท้ง การแท้งคุกคาม เป็นต้น

    ระหว่างนี้ แนะนำให้ลดการเดิน และการออกแรงนะคะ