• คนท้องอายุครรภ์ 28 week สามารถกินยาอมลดอาการระคายคอได้หรือไม่

  •  teemgzz
    สมาชิก

    คนท้องกินยาอม strepsils ได้ไหมครับ อายุครรภ์28week

    teemgzz  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณteemgzz

    การใช้ยาใดๆในระหว่างการตั้งครรภ์นั้น ไม่ว่าจะเป็นยากิน ยาฉีด หรือยาทา อาจจะมีการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายและมีผลตอบุตรได้ ดังนั้นการใช้ยาในระหว่างการตั้งครรภ์ควรจะต้องปรึกษาแพทย์ เช่นสูตินรีแพทย์ที่ดูแลฝากครรภ์อยู่ก็ได้

    แต่อย่างไรก็ตาม ตัวยาอมแก้เจ็บคอ stepstil จากการสืบค้นของแพทย์ยังไม่พบว่ามีผลต่อการตั้งครรภ์หรือบุตรในครรภ์อย่างแน่ชัด

    จึงน่าจะสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยในระยะเวลาสั้นๆ และหากยังเจ็บคอมาก ควรต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม