• เหมือนมีความผิดปกติของอัตราการเต้นหัวใจครับ เวลามีอาการหายใจขัด

  •  supperbigone
    สมาชิก

    อาการเหมือนไฟตกครับ คือนั่งๆทำงานอยู่เหมือนใจเต้นดังครึดๆๆ2-3ครั้งเหมือนใจขาดหายไปครับ

    ผมอายุ39ปี น้ำหนัก 75 สุง 172(ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย)

     สวัสดีคะคุณ supperbigone

    อาการใจสั่น  มักจะเป็นอาการที่คนไข้มาแจ้งให้แพทย์ทราบ ไม่ว่าหัวใจจะเต้นเร็วเกินไปหรือช้าเกินไปก็ทำให้ใจสั่นได้ค่ะ

    อาการใจสั่น เกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    1. ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ เกิดเอง
    2. เกิดจากการใช้ยา
    3. เกิดจากการใช้เครื่องดื่มหรืออาหารที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน
    4. การอดนอน
    5. ภาวะความผิดปรกติของต่อมไทรอยด์
    6. ภาวะขาดน้ำตาลในกระแสเลือด
    7. ภาวะเครียด

    ดังนั้นตอนนี้สิ่งที่คุณต้องตัดออกไปก่อนที่สามารถตัดได้คือเรื่องของการอดนอนภาวะเครียด สารกระตุ้น

    ถ้าหยุดสิ่งเหล่านี้แล้วยังมีอาการแนะนำพบแพทย์ค่ะ

    อีกอย่างค่ะเรื่องน้ำหนักตัวที่มากเกินไปอาจจะทำให้มีปัญหาได้เช่นกันค่ะ เนื่องจากถ้ามีเรื่องการขาดออกซิเจนระหว่างนอนหลับก็จะทำให้หัวใจเต้นช้า หรือเร็วเกินไปได้ค่ะ

    อายุไม่มากค่ะ แต่ถ้ามีประวัติในครอบครัวเกี่ยวกับโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง เบาหวานแนะนำพบแพทย์ค่ะ