• หลังฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า มีห้ามรับประทานอาหารอะไรหรือไม่

  •  IIce Yoojaroen
    สมาชิก
    ตามหัวข้อครับ ควรงดอาหารบางประเภทไหมครับ หรืกินได้ปกติครับ?

    สวัสดีครับ คุณ IIce

                  หลังฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าแล้วนั้น ทางการแพทย์ ไม่ได้มีข้อห้ามในการรับประทานอะไรเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณสามารถรับประทานได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามเพื่อสุขอนามัยที่ดีก็แนะนำให้รับประทานอาหารปรุงสุก และครบห้าหมู่ ร่วมกับดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน และที่สำคัญแนะนำให้รับวัคซีนให้ครบตามนั้น และดูแล้วแผลที่เกิดจากสัตว์กัดหรือข่วนครับ