• มีเพศสัมพันธ์ไม่สอดใส่ ใส่กางเกงทั้งคู่ ตอนนี้อยากอาหารมากขึ้น ท้องอืด จะท้องไหม

  •  Ice567
    สมาชิก
    คือเมนมาวันที่14/11/63ค่ะ มีอะไรกับแฟนวันที่21/11/63ค่ะ แต่ไม่ได้สอดใส่นะคะ ใช่กางเกงทั้งคู่ หลังมีอะไรกับแฟนได้สอง-สามวันอะคะ รู้สึกอยากอาหารมากขึ้น จน1สป รู้สึกว่าท้องมันเริ่มใหญ่ขึ้นอะคะปกติเป็นคนผอม ไม่ค่อยอ้วน ถ่ายไปก็ยังอ้วนแบบเดิมอะคะ รู้สึกกังวลมากๆค่ะ
    Ice567  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ice567

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปเลย และใส่กางเกงกันทั้งคู่ดังกล่าวมานั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆหรือแทบไม่มีเลย

    อาการรู้สึกอยากอาหาร ท้องอืดดังกล่าวมานั้น ไม่ใช่อาการที่บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์ค่ะ หากไม่สบายใจ อยากตรวจให้แน่ใจนั้น สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่ประจำเดือนกลับไม่มาเป็นปกติคือมาช้าเกินกว่า 35 วันจากครั้งก่อนไปแล้ว ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป