• เป็นคนคิดมากแทบทุกเรื่อง บางที่คิดฟุ้งซ่านจนนอนไม่หลับ ควรทำอย่างไร

  •  Nad501193
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ อาการผมคิดมากแทบทุกเรื่อง เรื่องที่ไม่หน้าแต่คิด อย่างเรื่องละคร อยู่ๆก็ชอบดารา ไม่ได้รักนะครับ แค่ชอบ แล้วแบบผมไปดูประวัติของเทอมา ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น คิดเรื่อยเปื่อย จนนอนไม่หลับเครียดมากเลย แบบว่าเลิขคิดไม่ได้ พยายามเลิกแล้ว ตอนนี้ผมก็เป็นคนเงียบ ไม่ร่าเริง ผมควรทำไงดีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nad501193

    แนะนำให้ผ่อนคลายทางอารมณ์ โดยการพูดคุยปัญหากับคนใกล้ชิด การออกกำลังกาย ฟังเพลง ดูหนัง เป็นต้น

    แต่หากภาวะเครียดที่เกิดขึ้นมีการรบกวนชีวิตประจำวัน แนะนำให้ไปพบจิตแพทย์ หรือโทรปรึกษา 1323 สายด่วนสุขภาพจิต เพื่อประเมินอาการ และรับคำแนะนำในการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ