• ของกินหรือยาอะไรที่คนตกเลือดหลังคลอดห้ามกิน

  •  Noom Noom
    สมาชิก
    พอดีเมื่อวันที่20ก.ค.ได้คลอดลูกเองธรรมชาติแต่แผลภายในเย็บเยอะมากจนถึงข้างนอกแล้วตกเลือดซึ่งเป็นโรคโลหิตจางอยู่แล้ว อยากสอบถามว่าสิ่งที่ควรทำหลังออกมาพักฟื้นที่บ้านนอกจากกินยาบำรุงเลือดและงดยาขับคาวปลาแล้วต้องงดหรือกินอะไรได้บ้างคะ!?

    สวัสดีค่ะ คุณ Noom Noom

    โดยทั่วไปไม่มีข้อห้ามอาหารใดเป็นพิเศษนะคะ

    แนะนำให้รับประทานอาหารสุกสะอาด ครบ 5 หมู่ โดยเน้นอาหารเป็นโปรตีน เพื่อเสริมสร้างให้ร่างกายฟื้นฟูขึ้นได้เร็วนะคะ