• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ถุงยางหาย น่าจะอยู่ในช่องคลอด ต้องทานยาคุมฉุกเฉินไหม

  • คือเมื่อคืนมีอะไรกับแฟน แล้วปรากฏว่าตอนเสร็จ ถุงยางหาย หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ เลยคิดว่าอยู่ในอวัยวะเพศ แต่ล้วงเข้าไปก้ไม่เจอ หรือมันจะเข้าไปอยู่ลึกคะ แล้วแบบนี้ต้องกินยาคุมฉุกเฉินกันไว้มั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ ดอก' ผักบุ้งง,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยางอนามัย แล้วถุงยางอนามัยหลุด ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย ก็ควรพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้ยาเกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

                          สำหรับถุงยาอนามัย หากไม่แน่ใจว่ายังอยู่ในช่องคลอดหรือไม่ แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและนำถุงยางออก ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ในช่องคลอด เพราะจะทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อตามมาได้ หรืออาจทำให้เกิดมดลูกอักเสบได้ค่ะ