• เป็นต่อมน้ำเหลืองโตที่ใต้หู และมีแผลที่เหงือก จะสามารถกินยาแก้อักเสบได้ไหม

  •  Kiriyaphon Chaiwongsri
    สมาชิก
    เป็นต่อมน้ำเหลืองที่ใต้หู และมีแผลที่เหงือก ถ้ากินยาแก้อักเสบจะกินได้มั้ยคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Kiriyaphon Chaiwongsri

    ต่อมน้ำเหลืองโตสามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ เช่น การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อไวรัส เนื้องอกที่ต่อมน้ำเหลือง เป็นต้น

    ส่วนแผลที่เหงือก สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น แผลจากการบาดเจ็บ แผลร้อนใน เหงือกอักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำให้ไปพบแพทย์ตรวจร่างกายและรับการวินิจฉัยโรคดีกว่ารวมถึงเพื่อรับการสั่งจ่ายยาที่เหมาะสมให้ค่ะ