• กินยา amoxycillin ibuprofen กับนมได้ไหมค่ะ

  •  xth95
    สมาชิก

    ช่วงสองสามวันมานี้กินนมพร้อมกับอาหารตลอด แล้วทานยา ibuprofen กับ amoxicillin trihydrate ไป แบบนี้นจะไปลดฤทธิ์ของยาไหมคะ

    สวัสดีคะคุณxth95. ยาหลายตัวไม่สามารถที่ตะกอนพร้อมนมได้คะแต่ยายาเชื้อ ในกลุ่มเพนนิซิลินสามารถดื่มกับนมได้คะ รวมทั้งตัวยาแกปวดคะไม่นมไม่ได้มีการเสริทฤทธิ์หรือลดฤทธิ์และการดูดซึมของยาคะ