• กินยาปรับอารมณ์แล้วใจสั่น มือสั่นหายใจไม่ทั่วท้อง เกิดจากอะไร

  •  Nonthaphat Srijun
    สมาชิก
    กินยาปรับอารมณ์แล้วใจสั่น มือสั่นหายใจไม่ทั่วท้อง
    Nonthaphat Srijun  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nonthaphat Srijun

    ยาปรับอารมณ์ในที่นี้จำเป็นต้องทราบชื่อยาที่แน่ชัด ร่วมกับขนาดยาที่ใช้เพื่อจะได้บอกถึงผลข้างเคียงของยาได้มากขึ้น

    แต่โดยทั่วไปแล้ว ยากลุ่มรักษาโรคจิตเวชอาจจะมีผลต่อการเต้นของหัวใจได้เช่นกัน อีกทั้งภาวะใจสั่น มือสั่น หายใจไม่ทั่วท้อง อาจจะเกิดจากโรคเดิมใดๆที่เป็นแล้วยังควบคุมอาการได้ไม่ดี หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆเช่น ไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ การได้รับสารกระตุ้นอื่นๆร่วมไปด้วยเช่น ชา กาแฟ แอลกอฮอล์ สารเสพติดชนิดใดๆ

    แนะนำการกินยาตามที่แพทย์สั่งมาอย่างต่อเนื่อง ในปริมาณที่ถูกต้อง ถ้ามีข้อสงสัยการใช้ยา หรือใช้ยาไปแล้ว อาการยังเป็นมาก ควรกลับไปพบแพทย์ที่ดูแลเพื่อตรวจประเมินซ้ำ