• ทานยาคุมถึงเม็ดที่ 20 และ 24 มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก จะมีโอกาสท้องไหม

  •  giroh
    สมาชิก
    ทานยาคุมแบบ28เม็ดของยี่ห้อ YAZ อยู่ค่ะทานหลังจากที่เป็นประจำเดือน1วัน พอทานถึงเม็ดที่20 มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันทำจนเสร็จแล้วนำมาใส่น้ำเช็คดูคือถุงยางรั่วตรงข้างๆ จากนั้น ทานจนถึงเม็ดที่24(เม็ดฮอร์โมนส์เม็ดสุดท้าย) แล้วมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งนอก อยากรู้ว่าทำได้มั้ยมีโอกาสท้องมั้ย ยายังมีประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดอยู่มั้ย ยี่ห้อนี้กินแล้วประจำเดือนจะมาช้ามั้ย(ปล.ตั้งเวลาไว้ทุก1ทุ่ม แต่บางวันลืมหรือไม่สะดวกก็เลท1-3ชั่วโมง บางวันก็กินก่อนไม่กี่นาที)

    สวัสดีค่ะ คุณ giroh,

                        หากได้เริ่มยาคุมกำเนิดแผงแรก ในวันที่ 2 ของการมีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยกว่า 1% แม้ถุงยางอนามัยจะรั่วก็ตาม

                         ส่วนการที่มีเพศสัมพันธ์เมื่อทานยาคุมจนถึงเม็ดที่ 24 โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยกว่า 1% เช่นกัน

                         สำหรับประจำเดือนนั้น ก็จะมาเมื่อทานยาคุมจนถึงเม็ดแป้งค่ะ ดังนั้น หากเม็ดแป้งมี 4 เม็ด ประจำเดือนก็จะมาเมื่อทานถึงเม็ดที่ 25-28 ค่ะ แต่หากเป็นยาคุมที่มีเม็ดแป้ง 7 เม็ด ประจำเดือนก็จะมาเมื่อทานถึงเม็ดที่ 22-28 ค่ะ