• กินยาคุมชนิด 28 เม็ดอยู่ และมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แต่เมื่อเสร็จ ไม่ได้ดึงออก มีโอกาสท้องไหม

  •  plexkub
    สมาชิก
    ผมมี พสพ กับแฟนแต่ไส่ถุงยางและแฟนกินยาคุม ยี่ห้อ yaz 28 เม็ด ไส่ถุงตลอดแต่พอผมเสร็จผมไม่ได้ดึงออก จะมีโอกาศท้องไหมครับ (เช็คถุงยางไม่ขาดไม่รั่วครับ)

    สวัสดีค่ะ คุณ plexkub,

                           การใส่ถุงยางอนามัย เมื่อหลั่งน้ำอสุจิแล้ว ก็ควรรีบดึงอวัยวะเพศออกก่อนที่จะมีการอ่อนตัวลง หากไม่ได้ดึงออก ถุงยางก็อาจช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ไม่มาก  อย่างไรก็ตาม หากทานยาคุมกำเนิดอยู่ และทานได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีน้อยมากค่ะ