• เริ่มกินยาคุมวันที่ 2 ของการมีประจำเดือนมา กินไป 10 วัน มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก มีโอกาสท้องสูงไหม

  •  Ktcl1234
    สมาชิก
    กินยาคุมแบบ 28 วัน เริ่มกินวันที่ 2 ที่ประจำเดือนมา แล้วมี พสพ กับแฟน หลังจากกินยาคุมมาได้ 10 กว่าวันแบบไม่ใส่ถุงยางและหลั่งนอกทุกครั้ง กินยาคุมตรงเวลาตลอดไม่เคยลืม มีโอกาสตั้งครรภ์สูงไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ktcl1234,

                        หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดภายในวันที่ 2 ของการมีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที  โดยหากทานยาได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีน้อยกว่า 1% ค่ะ