• กินยาคุมกำเนิดและใส่ถุงยางอนามัยด้วย มีโอกาสท้องไหม

  •  Beam90
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อยากสอบถามว่า เรากินยาคุมรายเดือนและแฟนใส่ถุงยางด้วย จะมีสิทธิท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ beam90,

                           หากทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหลังทานยา ไม่มีท้องเสีย ไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วมด้วย ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ และหากได้ใส่ถุงยางอนามัยร่วมด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะยิ่งน้อยลงไปอีกค่ะ