• เป็นประจำเดือนมา 4 วัน แล้ววันที่ 5 กินยาคุมเม็ดแรก มีเพศสัมพันธ์ แล้วมีเลือดออก มีโอกาสท้องไหม

  •  giganarak
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือนได้4วันแล้ววันที่5กินเม็ดแรก มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน แล้วมีเลือดออกนิดหน่อย มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ giganarak,

                        หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดแผงแรก โดนทานเม็ดแรกในวันที่ 5 ของการมีประจำเดือนมา ยาคุมก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ ดังนั้น หากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันแรกที่ทานยาคุมเลย ซึ่งถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัยด้วย โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่าแทบไม่มีค่ะ ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินเพิ่มไปอีกค่ะ

                         ส่วนเลือดที่ออกมาเล็กน้อยหลังมีเพศสัมพันธ์ ก็น่าจะเป็นประจำเดือนที่ค้างอยู่ในมดลูกหรือช่องคลอดได้ค่ะ ไม่ได้ผิดปกติอะไร