• กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 3 มิ.ย. ผ่านไป 1 สัปดาห์ มีเลือดออกนาน 2 วัน หลังจากนั้น ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Ei Ei
    สมาชิก
    อยากจะถามหมอว่าหนูมีอะไรกับแฟนไปในคืนวันที่2มิ.ย แล้วกินยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่3มิ.ย ตอนเช้า หลัหลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์ในวันที่10 มิ.ย เลือดก็ออกกระปิดกระปอยเป็นเวลาสองวันนับเป็นประจำเดือนไหมคะหลังจากนั้นถึงตอนนี้วันที่2ก.คประจำเดือนก็ยังไม่มาอีกเลยค่ะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Ei Ei,

                           หากได้ทานยาคุมฉุกเฉิน หลังจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                           และหลังจากที่ทานยาไป 1 สัปดาห์ หากมีเลือดออกมานาน 2 วัน โดยที่ไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาได้ค่ะ ส่วนประจำเดือนนั้น ก็อาจมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่ากำหนดได้ โดยอาจมาหลังจากที่มีเลือดออกไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น ประจำเดือนก็อาจมาในช่วงวันที่ 10 ก.ค.ค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน

                           แต่หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบก็ให้รอต่อไปก่อนค่ะ