• มีเพศสัมพันธ์ 27 ต.ค. กินยาคุมฉุกเฉิน 28 ต.ค.ผ่านมา 6-7 วัน ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  sixnine
    สมาชิก

    ผมกับเเฟนมีอะไรกันวันที่ 27 ตุลา เวลาตี5 แบบไม่ได้ป้องกัน เเต่ได้กินยาคุมฉุกเฉินแบบเม็ดเดียว ในวันที่ 28 ตุลา เวลา 10 โมง เเต่ตอนนี้ผ่านมาได้ 6-7วันประจำเดือนยังไม่มามีโอกาศท้องมากเยอะเเค่ไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ sixnine,

                         หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 ต.ค.เวลา 5.00 น. แล้วได้ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 28 ต.ค. เวลา 10.00 น. เท่ากับทานยาคุมฉุกเฉินภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85% ค่ะ

                        หลังจากทานยาคุมฉุกเฉินไปประมาณ 1 สัปดาห์ บางรายอาจมีเลือดออกจากช่องคลอดได้ โดยอาจออกได้นาน 1-4 วัน ปริมาณอาจมากหรือน้อยก็ได้ ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ แต่ในบางราย อาจไม่มีเลือดออกก็ได้ ซึ่งการที่ไม่มีเลือดออก ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        ดังนั้น แนะนำควรรอให้ถึงเวลาที่ประจำเดือนจริงๆ ควรจะมาก่อน หากไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หรือตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ