• กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 7 พ.ย. แล้ววันที่ 13-16 พ.ย. มีเลือดออก แล้วประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  nxxii
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะมีอะไรกับแฟนวันที่7พย.ไม่ได้ใส่ถุงแต่หลั่งนอกกินยาคุมฉุกเฉิกเม็ดแรกหลังมีอะไรกัน2-3ชม.เม็ดที่สองที่ห่างจากเม็ดแรก8-9ชม.วันที่13มีเลือดไหลถึงวันที่16 ปกติประจำเดือนจะมาวันที่23บ้าง24บ้าง25บ้าง แต่ตอนนี้28แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ nxxii,

                        หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกภายใน 2-3 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ และทานเม็ดที่2 หลังจากที่ทานเม็ดแรกไปแล้ว 8-9 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95%

                        สำหรับเลือดที่ไหลในวันที่ 13-16 พ.ย. น่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินที่ทานไปในวันที่ 7 พ.ย.ได้ค่ะ ซึ่งการที่มีเลือดออกก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ส่วนประจำเดือนในรอบต่อไป ก็จะมาช้ากว่าปกติได้ โดยน่าจะมาในช่วงวันที่ 13 ธ.ค. ค่ะ ดังนั้น ก็อาจต้องรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะค่ะ แต่หากกังวล ก็อาจตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ