• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้หลั่งใน แต่กินยาคุมฉุกเฉินไป ครบ 7 วันแล้วไม่มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  ploy2726
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ มีการสอดใส่แบบไม่ใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้มีการหลั่งใน รู้สึกมีอะไรไหลเลยใส่ถุงยาง แต่ระแวงเลยกินยาคุมฉุกเฉิน ตอนนี้วันที่ 7 มีอาการปวดท้องน้อยแต่เลือดยังไม่ออก เป็นไปได้ไหมคะที่ว่าไม่มีการหลั่งในแล้วเลือดจะไม่ออกมา ? แล้วจะมีโอกาศที่จะท้องไหม? (ปกติประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้ว , เลิกกินยาคุมแบบแฝงไปเดือนก่อนค่ะ) แล้วถ้าหากต้องการจะกลับไปกินยาคุมแบบแฝงอีก ควรกินได้อีกเมื่อไหร่คะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แต่ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะไม่มีค่ะ ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป แต่หากได้ทานไปแล้ว หลังจากทานยาไปประมาณ 1 สัปดาห์ อาจมีหรือไม่มีเลือดออกมาก็ได้ค่ะ ไม่ได้เกี่ยวกับว่ามีการหลั่งน้ำอสุจิหรือไม่ และการที่ไม่มีเลือดออกมา ก็ไม่ได้หมายความว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                         ทั้งนี้ หากต้องการกลับไปทานยาคุมกำเนิดอีก ก็สามารถเริ่มทานได้ทันที แต่ในช่วง 7 วันแรกที่เริ่มทานยา ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน เพื่อรอให้ยาคุมได้เริ่มออกฤทธิ์ก่อนค่ะ