• กินยาคุมฉุกเฉิน 7 วันต่อมาเป็นประจำเดือน จะท้องไหม ไปฝังยาคุมได้เลยไหม

  •  Nanny
    สมาชิก
    กินยาคุมฉุกเฉินแบบ2เม็ดแล้วเป็นประจำเดือนวันที่7ท้องมั้ยคะสามารถไปฝังยาคุมในรอบเดือนที่เป็นได้มั้ยคะ เป็นประจำเดือนมาแล้วรอบหนึ่งสามารถเป็นซ้ำได้อีกมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ ชมพู่'ว วว.

                         หากหลังจากที่ทานยาคุมฉุกเฉินไป 7 วัน ได้มีเลือดออกมา หากไม่ได้อยู่ในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนจะมา ก็อาจเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินได้ค่ะ ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ ดังนั้น หากต้องการจะฝังยาคุมกำเนิด แนะนำควรให้แน่ใจเสียก่อนว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น คือควรรอให้ครบ 2 สัปดาห์ แล้วตรวจหาการตั้งครรภ์ หากตรวจไม่พบ จึงไปรับการฝังยาคุมค่ะ และในระหว่างนี้ ก็ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนด้วยค่ะ