• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 14 พ.ย. เวลา 6.00 น. กินยาคุมฉุกเฉินวันที่ 15 พ.ย.เวลา 17.00 น จะท้องไหม

  •  ฟอง ฟ้า.
    สมาชิก
    ขอสอบถามหน่อยคะ คือว่าวันที่14 พ.ย มีอะไรกับเเฟนตอนเช้าช่วง6โมงเเล้วเเฟนหลั่งในค่ะ เเล้วมาวันที่15 พ.ย แฟนเลยไปซื้อยาคุมฉุกเฉินมาให้กินตอนช่วงเวลา 5โมงเย็นค่ะ อยากทราบว่ามีโอกาสท้องไหมคะ ช่วยตอบหน่อยนะคะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ ฟอง ฟ้า.

                            หากมีเพศสัมพันธ์วันที่ 14 พ.ย. เวลา 6.00 น. แล้วได้ทานยาคุมฉุกเฉินในวันที่ 15 พ.ย. เวลา 17.00 น. เท่ากับทานภายในช่วง 24-48 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 75% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีไม่มาก

                            หากต้องการจะทราบว่าตั้งครรภ์หรือไม่ แนะนำให้ลองตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 28 พ.ย. ซึ่งจะเท่ากับ 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ