• กินยาคุมทุกวันตลอด มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน จะท้องไหม

  •  Kitsana SoDa
    สมาชิก
    ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟน แล้วหลั่งในแฟนผมกินยาคุมทุกวันตลอดกินตรงเวลา และหลังทีดพศสัมพันธ์ผมก็กินยาทุกวันแล้วอยู่ช่วงหน้า7หลัง7 อยากทราบว่าจะมีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kitsana SoDa,

                           หากได้ทานยาคุมต่อเนื่องมานานเกิน 7 วันแล้ว ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ (หากเป็นการทานแผงแรก) หรือได้ทานมาหลายแผงแล้ว และทานยาได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมาก

                           ในระหว่างการทานยาคุมกำเนิด ยาจะไปช่วยยับยั้งการตกไข่ ดังนั้น การนับระยะปลอดภัยจึงไม่ได้ถูกน้ำมาใช้ค่ะ อย่างไรก็ตาม เมื่อยังทานยาคุมอยู่ตลอด ก็สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ในช่วงใดก็ได้ค่ะ

    Kitsana SoDa  Kitsana SoDa
    สมาชิก
    จะมีโอกาสท้องไหมครับกินตรงเวลาบ้างมีเรทเวลาบ้าง

    หากได้ทานยาคุมต่อเนื่องมานานเกิน 7 วันแล้ว ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ (หากเป็นการทานแผงแรก) หรือได้ทานมาหลายแผงแล้ว และทานยาได้อย่างถูกต้อง คือทานทุกวัน ไม่มีวันที่ลืมทาน ทานยาในเวลาเดียวกันหรือใกล้เคียงกันในแต่ละวัน ไม่มีอาเจียนหรือท้องเสียไม่ได้ทานยาอื่นบางชนิดร่วม ยาคุมก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงมีน้อยกว่า 1%

    Kitsana SoDa  Kitsana SoDa
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาจะตรงไหมครับ