• การเลือกใช้คอนแทคเสนส์ที่มีค่าสายตามากกว่าสายตาจริง จะมีปัญหาไหม

  •  Giif Muay
    สมาชิก
    คุณหมอคะหนูอยากทราบว่าค่าสายตา-300สามารถใส่คอนแทคเลนส์ค่าสายตา-400ได้มั้ยคะ ถ้าใส่จะมีอาการอะไรมั้ยคะเป็นอัยตรายมั้ย แล้วสามารถใส่ค่าสายตาใกล้เคียงแบบนี้ได้เท่าไหร่คะ

     สวัสดีคะคุณ Giif Muay

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ คอนแทคเลนส์ อาจจะไม่สามารถที่จะปรับเรื่องของสายตาที่เอียงได้ค่ะ การใส่ขนาดที่มากกว่าไม่ใช่เรื่องที่เป็นปัญหาค่ะ ใส่ได้ค่ะ ไม่ได้มีอันตรายใดๆ ค่ะ แต่อยากจะทำให้ปวดศีรษะได้บ้างค่ะ เพราะวัตถุอาจจะใกล้เกินไปค่ะ แต่น่าจะไม่มากหรอกนะค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามแนะนำเรื่องของการใส่ให้ตรงตามขนาดสายตาค่ะ